tháng tám 2013 - Máy in Epson - Máy in màu Epson T60 -Máy in epson T50 - Epson 1390
ĐẦU TRANG

Máy in Epson T50

Máy in epson T50 là dòng máy in epson in khổ A4.

Có độ bền cao và là một trong những Model được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Máy có độ phân giải tới 5740 x 1440 dpi độ cho ra hình ảnh sắc nét, mịn và đẹp. Tốc độ in nhanh38 trang đen / phút (Chế độ Draf). 37 trang màu / phút (Chế độ Draf).

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Lỗi thiếu màu ở máy in Epson T60 - Epson T50 và dòng máy in Epson khác

0 nhận xét
 

Lỗi thiếu màu ở máy in Epson T60 - Epson T50 và dòng máy in Epson khác


Cách kiểm tra và làm đều mực cho máy in Epson


Trong quá trình in ấn, chúng ta thường gặp nhất là lỗi máy in ra có những đường kẻ sọc và thiếu một số màu trên hình ảnh. Đây là lỗi rất phổ biến. Bạn có thể tự xử lý theo những hướng dẫn sau đây:

Hiện tượng: Máy in ra không đều mực, file in ra bị sọc

Nguyên nhân: Một trong các màu mực bị thiếu
Khắc phục: Kiểm tra trên máy in xem bị thiếu màu nào theo hướng dẫn sau.

Đọc thêm...

Lỗi thiếu màu ở máy in Epson T60 - Epson T50 và dòng máy in Epson khác
Đọc thêm...
Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Kỹ thuật lựa chọn Máy in ảnh tốt và phù hợp nhất - Hướng dẫn lựa chọn máy in ảnh

0 nhận xét
 

Kỹ thuật lựa chọn Máy in ảnh tốt và phù hợp nhấtBạn có một bức ảnh tuyệt vời và muốn in chúng ra bất cứ lúc nào rảnh rỗi mà không phải lo đến chuyện chi phí. Để làm được điều đó Bạn phải có một chiếc máy in ảnh chuyên nghiệp. Có rất nhiều dòng máy in màu có thể in ảnh trên thị trường. Nhưng để in ra bức hình đẹp và tuyệt vời mà giá máy in dưới 5 triệu VNĐ thì phải nói dòng máy in Epson là rất ok. Máy in có rất nhiều tính năng khác nhau không chỉ đáp ứng trong việc giải trí mà còn giải quyết được tất cả các công việc in ấn hàng ngày. Mà điều quan trọng nhất là không phải phụ thuộc vào thời gian.

Máy in ảnh cũng có nhiều kích cỡ khác nhau nó tùy thuộc vào nhu cầu in ấn của mỗi người. Nhưng thông dụng và phổ biến nhất vẫn là dòng máy in Epson khổ A3, A4 và sử dụng bộ mực in 6 màu. Có thể tương tác tốt với mực in liên tục (Bộ mực gắn ngoài) nên tiết kiệm rất nhiều chi phí mà vẫn in ra Bản in đẹp.

Có nhiều dòng máy in ảnh tốt nhất hiện nay có khả năng in trực tiếp từ máy ảnh của bạn hoặc thẻ nhớ flash thông qua một thiết bị đơn giản nhưng thường phải mất vài phút cho một hình ảnh và giá thành cũng cao vì vậy bạn phải cân nhắc khi lựa chọn các dòng máy in cao cấp. Khi bạn muốn mua máy in đa năng để sử dụng, xin vui lòng lưu ý rằng cho in ảnh chất lượng tốt, bạn cần phải mua một máy in chuyên dụng hoặc một máy in ảnh kỹ thuật số mà chấp nhận các thẻ nhớ phổ biến nhất.

- Có 3 dòng máy in ảnh đẹp và phổ biến trên thị trường hiện nay và một số tính năng chúng:

1.  Máy in Epson T60 có thể tương tác tốt với mực in liên tục.

NHỮNG TÍNH NĂNG ƯU VIỆT

- Máy phù hợp với nhiều nhu cầu in ấn như in ấn văn phòng, in ấn dành cho quảng cáo- thiết kế, in ấn dịch vụ, in ấn kiến trúc, đặc biệt có thể in hình thẻ với số lượng nhỏ mà không cần phụ thuộc vào Lab (Dòng máy in chuyên nghiệp có giá thành cực cao tới hàng tỷ đồng chuyên dụng dành cho rửa ảnh).

- Máy có độ phân giải cao 5740 x 1440 dpi độ phân giải này tương đương với những dòng máy in kỹ thuật số chuyên dụng và cho hình sắc nét, mịn, màu đẹp.

Tham khảo thêm Máy in Epson T60

2. Máy in Epson T50

Là dòng máy in màu khổ A4. Có độ bền cao và là một trong những Model của được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Máy sử dụng 6 màu mực và có độ phân giải lên đến 5740 x 1440 dpi cho bản in mịn đẹp và sắc sảo. Tốc độ in nhanh 38 trang đen / phút (Chế độ Draf). 37 trang màu / phút (Chế độ Draf). Đây cũng là một trong những dòng máy dùng để in ảnh chuyên nghiệp hiện nay. Có thể gắn bộ mực in liên tục và in chuyển nhiệt lên áo, vải.

Tham khảo thêm Máy in Epson T50

3 . Máy in Epson 1390

Là dòng máy in khổ lớn in khổ giấy in A3

chuyên in màu , in ảnh dùng cho chức năng in ấn văn phòng

+ Độ phân giải cao lên đên 5760x1440 dpi. Nên xuất bản ra bản in đẹp

+ Tốc Độ 15 trang đen/ màu A4/ phút, hạt mực siêu nhỏ 1.5 picolit, kết nối USB 2.0

Tham khảo thêm Máy in Epson 1390Một số lưu ý cần biết khi lựa chọn máy in ảnh và những kỹ thuật để chọn cho mình một chiếc máy in phù hợp nhất .

Nguồn Mực in Thành Đạt

Thảo luận– Chia sẻ kiến thức in ấn

Đọc thêm...
Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Máy in Epson 1390 - Máy in phun màu Epson 1390

0 nhận xét
 

Máy in Epson 1390 - Máy in phun màu Epson 1390


Máy in epson 1390 gắn hệ thống mực in liên tục cho bản in sắc nét, trung thực, phù hợp với việc in ảnh hoặc in các tài liệu màu. Là dòng máy in epson in khổ giấy A3.
- Chuyên dùng để in ảnh, in ấn văn phòng
- In hình lên áo, in hình ly sứ khi gắn mực in chuyển nhiệt
- Máy in đẹp, in ra các bản in đúng màu mà Bạn mong muốn
Tốc Độ 15 trang đen/ màu A4/ phút, hạt mực siêu nhỏ 1.5 picolit, kết nối USB 2.0

Giá cả phải chăng tiết kiệm chi phí bản in với giải pháp bộ tiếp mực ngoài.

Máy in Epson 1390 không mực :  8.300.000 đ/ cái
Máy in Epson 1390 có mực chính hãng : 8.760.000 đ/ cái

Sản phẩm Máy in Epson 1390:
Link chia sẻ: 
Đọc thêm...
Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Máy in Epson T60 - Máy in phun màu Epson T60

0 nhận xét
 

Máy in Epson T60 - Máy in phun màu Epson T60


Hiện tại phân khúc máy in dành cho nhu cầu in ấn thiết kế khổ nhỏ , đứng đầu phải kế đến dòng máy in epson T60. Đây là Model mới nhất của Hãng epson ở khổ A4.

NHỮNG TÍNH NĂNG ƯU VIỆT

Máy in Epson T60 phù hợp với nhiều nhu cầu in ấn như in ấn văn phòng, in ấn dành cho quảng cáo- thiết kế, in ấn dịch vụ, in ấn kiến trúc, đặc biệt có thể in hình thẻ với số lượng nhỏ mà không cần phụ thuộc vào Lab (Dòng máy in chuyên nghiệp có giá thành cực cao tới hàng tỷ đồng chuyên dụng dành cho rửa ảnh).

Máy có độ phân giải cao 5740 x 1440 dpi độ phân giải này tương đương với những dòng máy in kỹ thuật số chuyên dụng và cho hình sắc nét, mịn, màu đẹp.

Môt tính năng vô cùng độc đáo giúp Epson T60 được người dùng ưa chuộng là độ bền và tương thích cao. Máy có thể chô độ bền cao khi sử dụng mực in liên tục (mực in gắn ngoài). Đây là tính năng vượt trội giúp tiết kiệm chi phí in ấn tối đa. ( Xem bảng so sánh mực in chính hãng và liên tục tại đây).

Không những vậy máy còn có thể sử dụng hệ thống mực in chuyển nhiệt. Chức năng này giúp máy có thể in chuyển nhiệt lên các chất liệu như vải….

Gạch men, ly sứ, pha lê, gỗ…đá….(Tham khảo chi tiết tại đây).

Sản phẩm được bảo hành chính hãng 1 năm cho máy và đầu phun Khi sử dụng mực kèm theo máy

Bảo hành 1 năm cho máy và 1 tháng cho đầu phun khi gắn mực in liên tục.

Giao hàng lắp ráp và hướng dẫn miễn phí trong nội thành TPHCM

Thời gian giao hàng từ 1-2h sau khi đặt hàng.GIÁ MÁY IN EPSON T60 GẮN CÁC LOẠI MỰC KHÁC NHAU

* Máy in Epson T60 không mực : 4.380.000 đ/ cái ( Sử dụng cho đại lý hoặc kỹ thuật về tự ráp hệ thống mực in liên tục)

* Máy in Epson T60 gắn mực in chính hãng : 4.750.000 đ/ cái

* Máy in Epson T60 gắn mực in InkMate: 4.870.000 đ/ cái

* Máy in Epson T60 gắn mực in Pigment: 5.350.000 đ/ cái

* Máy in Epson T60 gắn mực in Chuyển nhiệt: 5.350.000 đ/ cái

Holine: 0987.966.322

Sản phẩm liên quan
Đọc thêm...
Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

Cách sử dụng Máy in Epson và bảo quản máy in Epson

0 nhận xét
 

Cách sử dụng Máy in Epson và bảo quản máy in EpsonMáy in Epson nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ bị trục trặc như màu sắc bản in không đẹp, không cuốn giấy, kẹt giấy, mực in không đều hoặc bị nghẹt mực,... Do đó, trước khi sử dụng cần xem kỹ tài liệu kèm theo máy để biết cách sử dụng và bảo quản máy in.

Sau đây là một số điều cơ bản cần phải lưu ý khi sử dụng máy in phun màu:
1/ Nạp giấy vào khay giấy:
Trước khi nạp giấy vào khay cần phải rẹt các cạnh giấy cho tời ra để tránh bị dính giấy khi in.
ret_giay
 • Xốc giấy xuống mặt phẳng cho đều các cạnh để giúp đặt giấy vào khay ngay ngắn, tránh kẹt giấy.
xoc_giay
 • Khi đặt giấy vào khay phải điều chỉnh bộ phận chặn giấy vừa sát với cạnh giấy, không quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu kẹp quá chặt giấy sẽ không cuốn được, nếu quá lỏng giấy sẽ bị lệch khi máy in cuốn giấy.
nap_giay_1nap_giay_2
2/ Chọn chế độ in:
 • Chọn chế độ in hợp lý để vừa tiết kiệm mực vừa có được những bản in vừa ý. Thông thường khi in nháp nên chọn chế độ Draft(tiết kiệm mực); Chọn chế độ Text hoặc Normal khi in văn bản thông thường và chế độ Photo hoặc Bestkhi in hình ảnh.
quality_type
 • Chọn đúng loại giấy in đang sử dụng để có được bản in đẹp, loại giấy được ghi rõ trên bao bì đựng giấy. Đối với các loại giấy thông thường (dùng chung cho máy Photocopy, in Laser và máy in màu) chọn loại giấy là loại Plain paper, loại này chỉ nên dùng khi in văn bản và các hình ảnh thông thường có chất lượng trung bình.
paper_type
Lưu ý:
 • Chọn loại giấy in khác với loại giấy đang sử dụng sẽ có thể làm cho màu sắc của bản in không đúng.
 • Nên chọn chế độ in phù hợp với loại giấy đang sử dụng, nếu chọn chế độ in là Best (Photo) mà sử dụng giấy thường thì bản in có thể sẽ bị lem mực, ngược lại nếu sử dụng giấy in màu mà chọn chế độ Draft hoặc Text thì bản in sẽ không đẹp.

3. Bảo quản máy in Epson :

 • Sử dụng các loại giấy in có chất lượng tốt, không bị rách, không có nhiều xơ giấy... Xơ giấy có thể dính vào đầu phun làm lem mực hoặc có thể gây nghẹt mực.
 • Không in trên các loại giấy in có bề mặt sần sùi, bị nhăn hoặc cong vênh vì có thể bị kẹt giấy, làm hư bộ phận cuốn giấy và có thể làm hỏng đầu phun mực.
 • Sử dụng đúng loại giấy phù hợp với mỗi chế độ in để có bản in đẹp và không bị lem mực.
 • Phải dùng giấy in có kích thước đúng với bản in, nếu giấy in nhỏ hơn thì mực sẽ bị phun ra ngoài làm dơ máy hoặc có thể thấm vào các bộ phận khác gây hư hỏng.
 • Sử dụng mực của chính nhà sản xuất để có bản in đẹp, mực kém chất lượng có thể gây hại cho đầu phun.
 • Do máy in phun dùng mực dạng lỏng nên sau khi in không được chạm tay vào bản in để tránh bị lem mực, thông thường mực sẽ khô hoàn toàn sau 24 giờ.
 • Sau khi bật máy lên thì nên để nó ở chế độ thường trực cho đến hết phiên làm việc, trong chế độ chờ máy rất ít hao điện. Mỗi khi mở máy, một ít mực sẽ được phun ra để làm thông đầu phun, nếu mở/tắt nhiều lần sẽ làm hao mực.
 • Khi sử dụng xong nên tắt bằng nút On/Off trên máy in, không nên tắt bằng cách rút dây hoặc ngắt nguồn điện. Máy in phun có cơ chế bảo vệ các đầu phun, khi tắt máy bằng nút On/Off thì đầu phun sẽ được đưa vào vị trí an toàn để được bảo vệ và tránh khô mực ở đầu phun.
 • Không nên đặt máy trong môi trường ẩm, nóng, nhiều bụi,... bụi bẫn sẽ làm nghẹt đầu phun. 
 • Ít nhất mỗi tuần nên in một bản đen và màu để thông mực, nếu để lâu không sử dụng đầu phun sẽ bị khô dễ bị nghẹt mực.
 • Máy in có sẵn chức năng hiển thị mực và báo khi hết mực, không cần thiết phải tự tháo bình mực ra để kiểm tra.
startus_monitor
 • Khi bản in có màu sắc không đúng, bị mất nét, mất màu,... có thể là do đầu in bị nghẹt mực. Hãy sử dụng chức năng in thử màu và làm sạch đầu phun có sẵn trong chương trình của máy trước khi có những biện pháp khắc phục khác.
clean_the_print_cartridges_hphead_cleaning_epson
 • Cuối cùng, hãy nhớ làm vệ sinh máy định kỳ, thời gian tùy thuộc vào môi trường và mức độ sử dụng, có thể là mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Đối với người dùng thông thường thì làm vệ sinh máy bằng cách dùng khăn ẩm và mềm lau sạch các bộ phận bên ngoài, khay đựng giấy, bánh cao su cuốn giấy. Công việc vệ sinh bên trong chỉ nên dành cho những người thợ chuyên nghiệp để tránh những hư hỏng đáng tiếc do vệ sinh không đúng cách.

Bài viết liên quan:

Đọc thêm...
Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

Để in ấn ra mầu sắc đẹp - Thủ thuậ in ấn

0 nhận xét
 

Để in ấn ra mầu sắc đẹp

Để xuất bản ra một bản in đẹp và chuẩn thì yếu tố quan trọng nhất là màu sắc chính xác trong thiết kế đồ họa. Vì vậy, làm thế nào để bạn chắc chắn rằng bạn cung cấp cho khách hàng các mẫu màu sắc chính xác nhất?.

1. Độ chính xác của màu sắc


Màu sắc là một trong những phần khó nhất của thiết kế để hiển thị chính xác với một khách hàng. nhận thức về màu có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

Nhận thức của con người:

- Cách mỗi người nhìn thấy màu sắc có thể khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc của mắt từng người. Điều này đặc biệt đúng trong phạm vi của các dải màu xanh.

- Có thể thông qua sự phản chiếu hoặc là một ảo ảnh thị giác. Để chứng minh điều này, giữ một mảnh giấy có màu sáng hoặc đối tượng bên cạnh một mảnh giấy trắng gần một cửa sổ sáng. Mảnh giấy sẽ biến thành màu khác
- Có màu tươi sáng.
- Màu sắc cũng có thể tác động mỗi bên khi được đặt bên cạnh màu khác

2. Màn hình Máy tính và kỹ thuật in ấn:


- Cùng một mã màu nhưng màn hình máy tính trung bình sẽ hiển thị màu sắc khác nhau tùy thuộc vào máy tính, các loại màn hình (ví dụ, màn hình phẳng LCD sẽ thể hiện màu sắc như xanh hơn)

Đọc thêm: 
để in ra màu sắc đẹp
Đọc thêm...
Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Các lỗi thường gặp của máy in epson

0 nhận xét
 

Các lỗi thường gặp của máy in epson T50 - T60 - 1390


1: Máy không báo lỗi mà không in được

- kiểm tra lại cáp tín hiệu
- kiểm tra xem máy có đặt lệnh pause không nếu đặt lệnh pause bạn resume lại
- lỗi driver – xóa driver cũ đi cài lại driver
- chọn nhầm cổng kết nối- nếu là cổng usb thì chọn port là usb

2: Khởi động máy in không chạy mà nháy 2 đèn giấy và đèn mực luân phiên nhau

- trường hợp này máy bị tràn bộ đếm bạn cần dùng phần mềm reset lại
- Các bạn có thể tải tại đây:

3: Máy bật nguồn có khởi động chạy đi chạy lại rồi nháy cả 2 đèn giấy và mực cùng lúc

- trường hợp này do nhiều nguyên nhân
lỗi cơ: kiểm tra lỗi đâu làm lại cơ, vệ sinh, tra dầu mỡ lại
bẩn mắt quang: tháo ra rửa hoặc lau sạch( gầm đầu phun)
thước bẩn hoặc chầy xước: bạn lau sạch ko đựơc thay mới
đầu phun bị chập hoặc bị hư: tháo ra kiểm tra hoặc thay( với kỹ thuật thôi nhé)
main boad lỗi – để sửa cần có kiến thức cơ bản về điện tử và một chút kinh nghiệm máy in
cũng có trường hợp do bạn đi dây dẫn mực ko hợp lý khi máy khởi động vướng, vấp phải dây dẫn cũng nháy đèn báo lỗi
chập cáp tín hiệu cắm vào đầu phun

4: khởi động xong máy báo đèn mực không in được

- Trường hợp này máy báo chưa nhận mực bạn có thể kiểm tra trên máy tính là máy in đang ko nhận mầu nào.
- Cách sử lý: bạn bấm nút mực đang báo đỏ cho cụm mực chạy ra giữa rồi bấm tiếp cái một cho tới khi cụm mực chạy sang bên phải bạn xem máy báo lỗi mầu nào bạn nhấc mầu đó lên lau qua chip rồi cắm lại( với máy R230, C87, với máy chip rời). còn với máy chip liền như R290, R285, T60, SP 1390…bạn cũng bấm như trên cho tới khi cụm mực chạy về bên phải, trên chip mực có một nút nhỏ bạn bấm vào nút đó để reset lại chíp mực xong bạn lại bấm nút mực đỏ là ok
- Còn với cả 2 dòng máy bạn làm vậy mà cũng không đc thì chip của bạn có thể đã hỏng thay đi là được.
- Vỉ tiếp xúc giữa chip mực và tiếp điểm bẩn hoặc vỉ tiếp điểm lỗi
- Cáp tín hiệu đứt hoặc chập-tháo ra đo ktra đứt thay, chập thì vệ sinh lại
- Làm như trên vẫn không được thì máy bạn bị lỗi main hoặc đầu phun bi hư( nên mang đến trung tâm kỹ thuật để kt ktra)

5: máy in ra bị bóng ảnh. ( do một số nguyên nhân sau )

- Máy bị lệnh cơ - chạy lại phần mềm
- thước bẩn - lau vệ sinh lại
- đĩa phim bẩn hoặc bị xước – lau vệ sinh ko được nên thay
- mực kém chất lượng – đổ hết mực cũ thay mực khác vào hoặc thay cả bộ dẫn
- đàu phun bị xiên tia – tháo đầu phun ra ngâm dung dịch cho tan hết cặn bám đầu phun rồi lắp lại.

6: bệnh xọc dưa ( tình trạng máy in ra bản in có những dòng kẻ ngang khắp bản in từ trên xuống theo bản in)

- đàu in bị bệnh xọc dưa bệnh này rất khó sử lý do chập vỉ mạch đầu in. tháo ra tẩy rửa bằng dung dịch sấy khô rồi cắm kiểm tra lại ko được thay đâu mới thôi. Có đầu mới chớm bị chạy 5-10 bản hết nhưng hết lệnh đó chuyển lệnh tiếp theo lại bị

7: Máy in ra bản in trắng tinh.

- máy của bạn lỗi main cụ thể là chết cầu trì f2 tìm và kiếm con tương đương thay thế
- cũng có trường hợ do đầu phun nếu đúng thì thay đâu khác thôi bệnh này sác xuất sửa rất thấp
- trường hợp đứt một sợi cáp có nhưng ít sảy ra

8: máy in ra bản in bị xước ảnh

- có thể thiếu mực – bạn vào service test mầu xem có đủ ko? Nếu không clean mực vài lần cho mực xuống đầu phun.
- Đầu phun bị tắc không đủ màu. cần tháo đầu phun ra ngâm dung dịch thông tắc
- Mực kém chất lượng
- Thước đếm nhịp bước bẩn hoặc xước – lau vệ sinh lại
- Bộ dẫn lâu ngày kém chất lượng không cung cấp mực xuống đầu phun cần thay hệ thống dẫn mới

9: Bản in sai mầu.

- Mực kém chất lượng – thay mực tốt
- Có thể bạn đổ nhầm mầu mực – kiểm tra lại và đổ lại mực
- Sai mầu giữa máy in và máy tính – setup lại mầu giữa máy in và máy tính cho tương ứng
- Thiếu mầu cũng làm cho bản in sai mầu kiểm tra thiếu mầu nào thì hút mực mầu đó xuống

10: Tắc đầu phun ( nguyên nhân)

- Dùng mực kém chất lượng – thay thế và ngâm dung dich sử lý đầu phun
- Dùng máy không thường xuyên – có thể bạn để máy quá lâu không in. nếu không in thì 5 ngày bạn cũng nên khởi động máy in một bản cho máy thải hết mực cũ bám trên bề mặt đầu phun

11: Máy khởi động bình thường xong về vị trí nghỉ thì nháy 2 đèn đỏ.

- lỗi cơ không khóa được cụm đầu phun khi đầu phun đã trở về vị trí nghỉ.
- Lỗi mô tơ chính ( mô tơ kéo cụm đầu phun ) lâu ngày chạy mòn hoặc hết chổi than, có thể khắc phục hoặc thay mới

12: Máy bật lên khởi động bình thường nhưng cứ hút mực xong là tắt nguồn.

- Bệnh này do chập cáp hoặc đầu phun. Tháo cáp ra vệ sinh ko hết thì kiểm tra đầu phun và sửa thôi.

13: Bật nguồn mà không thấy lên nguồn.

- Rút cáp đầu phun ra rồi cắm nguồn nếu lên nguồn thì lỗi do chập đầu phun, bệnh này có thể khắc phục được với những kt có thâm niên
- Kiểm tra nguồn vào nếu ko có điện có thể do đứt cầu chì hoặc chết tụ, lỗi này có thể sửa hoặc thay đơn giản
- Đo nguồn có, rút cáp đầu phun ra mà vẫn không lên nguồn thì lỗi do main có thể bị chập hoăc chết ic, bạn có thể kiểm tra 2 con ic 3 chân(hay còn gọi là con bóng) đối với máy in r230, c87, t30.. con ic 5 chân với máy in t60, t50, p50, A50.. với máy in 1390, 1400 bạn có thể kiểm tra mấy con này ở dãy ic gắn với tấm tản nhiệt mầu trắng trên main. Thường những con ic này bị chết sẽ dẫn tới không lên nguồn.

14: Máy kéo giấy không được và báo đèn giấy hoặc kéo giấy và giấy chạy thẳng ra

- Giấy của bạn bị cong hoặc giấy có bột nhiều làm giảm ma sát với lô kéo giấy, cũng có trường hợp do lô kéo giấy ở khay giấy bị bẩn khiến máy không kéo được giấy. bạn hãy lấy rẻ ẩm lau sạch lô kéo đi rồi bấm tiếp nút giấy là được. còn trường hợp lô kéo giấy của bạn bị mòn quá thì thay thôi.

15: Máy khởi động bình thường và khi lệnh in load giấy xuống, đầu phun chạy ra rồi chạy lại không in báo 2 đèn đỏ.

- Lỗi này do senser nắp máy chưa đóng hoặc đóng nhưng có thể bị chết hoặc đứt dây
- Senser load giấy bị bẩn hoặc chết không làm việc( con này nằm dưới gầm đầu phun)

Bài viết tham khảo:
Đọc thêm...

Máy in Epson T50 không nhận mực báo 2 đèn đỏ

0 nhận xét
 

Máy in Epson T50 không nhận mực báo 2 đèn đỏ

Tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng máy in epson T50 gắn hệ thống mực in liên tục là máy báo đèn đỏ hình giọt mực. Một số khách hàng gọi tình trạng này là: "Máy in không nhận mực". Thực tế đây là tình trạng máy in báo hết mực có thể là 1 màu hoặc nhiều màu mực. Mặc định Máy in sẽ có 1 Chip ( còn gọi là IC) có nhiệm vụ đếm số lượng mực đã in. Dung tích mực IC đếm chỉ được 10ml /1 màu. ( Theo chuẩn của bình mực in chính hãng). Khi máy in sử dụng mực in liên tục, dung tích mực lên tới 100ml / 1 màu. Vì vậy sẽ có hiện tượng máy báo hết mực nhưng mực ở ngoài bình còn rất nhiều. Khi Chip đếm số lượng trang in đã hết theo dung tích mực in chính hãng thì lập tực máy in sẽ báo lỗi hết mực.
Để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần bấm nút công tắc Reset IC mực có sẵn trên Chip mực.

Thao tác như sau: Bấm nút hình giọt mực đang báo đỏ. Tiếp tục bấm cho tới lúc hộp đầu phun chạy về gần bên tay phải. Lúc này chúng ta mới mở được nắp hộp đầu phun lên.

Bấm nút công tắc trên thanh IC màu xanh phía trên các bình đựng mực nhỏ trong hộp đầu phun. Bấm và giữ trong 3- 5 giây. Đậy nắp hộp đầu phun lại. Bấm tiếp nút đỏ hình giọt mực và chờ trong giây lát. Máy in sẽ hoạt động lại bình thương và tiếp tục in.

Hầu hết các máy in phun Epson T50 hiện nay đều có chung cách Reset mực này.

Để hình dung rõ hơn cách xử lý khi máy in epson không nhận mực các bạn hãy Xem Video Hướng dẫn theo link sau:http://mayintiepmuc.com/index.php/Huong-dan-su-dung/abcc.html

Chúc các bạn thành công!.

Tài liệu phòng kỹ thuật Giải Pháp In Thành Đạt.. Xin vui long ghi rõ nguồn từ www.mayintiepmuc.com nếu sao chép từ tài liệu này.

Chân thành cảm ơn!

may in epson khong nhan muc

MÁY IN KHÔNG NHẬN MỰC - CTY TNHH GIẢI PHÁP IN THÀNH ĐẠT
Đọc thêm...